Friday, 02/12/2022 - 05:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TH & THCS ANH HÙNG ĐÔN

Thành phố Pleiku trở thành đô thị loại I

Ngày 22-1, thành phố Pleiku được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai theo quyết định số 146/QĐ-TTg do Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký.

Theo đó, thành phố Pleiku có 23 xã, phường trực thuộc với diện tích hơn 26.000 ha, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật của tỉnh Gia Lai, nằm ở phía bắc Tây Nguyên, có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước.

Những năm qua, thành phố Pleiku đã có những bước phát triển vượt bậc, tốc độ đô thị hóa của thành phố hiện nay khoảng 79,75%. Nhiều công trình, không gian công cộng được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân, tiêu biểu là Quảng trường Đại Đoàn Kết với khuôn viên 12 ha và công viên Diên Hồng với diện tích gần 11 ha trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách tham quan.

Cùng với sự phát triển chung của tỉnh Gia Lai, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thành phố Pleiku năm 2018 đạt 60,3 triệu đồng/người. Mức tăng trưởng kinh tế năm 2018 là 10,19%, vượt yêu cầu của đô thị loại I là từ 7,0 - 9,0%. 

Toàn thành phố Pleiku có 1 trung tâm thương mại, 18 chợ và 9 siêu thị với tổng mức bán lẻ hơn 12 nghìn tỉ đồng/năm. 

Với đặc trưng là thành phố Tây Nguyên có số lượng người dân tộc thiểu số đông nên các công trình y tế, giáo dục, văn hóa cộng đồng được quan tâm đầu tư phát triển. Do đó, chính quyền thành phố Pleiku xác định công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị theo hướng vừa hiện đại, vừa lưu giữ đặc trưng bản sắc văn hóa Tây Nguyên là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 23
Tháng 12 : 27